top of page

สัมภาษณ์เฮดโค้ชของเรา บลังโก้ กับมุมมองที่มีต่อทีมและการแข่งขันนัดที่กำลังจะมาถึง

IMG_1105.jpg

“ผมคิดว่าเป็นเรื่องที่ดี ที่ได้พักในช่วง FIFA days ถึง 3 วัน มันเป็นเรื่องดีที่ได้ฟื้นฟูสภาพร่างกายและจิตใจ ได้ใช้เวลากับครอบครัว ซึ่งเป็นสิ่งที่นักเตะต้องการ รวมถึงพวกเรามีนักเตะที่มีอาการป่วย โดยการได้หยุดพักก็ได้ช่วยให้พวกเขาได้รักษาอาการป่วย และกลับมาพร้อมสำหรับนัดต่อไป รวมๆแล้วผมมองว่าเป็นสิ่งดีที่ได้มีช่วงเบรก“

พูดถึงเกมต่อไปในศึกช้าง เอฟเอคัพ “สำหรับสิ่งที่ผมคาดหวังสำหรับ FA cup แน่นอนผมคาดหวังว่าจะไปให้ถึงรอบชิง แน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ซึ่งในอดีตสมัยที่ผมเล่นให้อาร์มี่ พวกเราไปกันถึงรอบชิง ซึ่งปีนี้ทำไมจะเป็นไปไม่ได้ ทำไมจะเป็นไปไม่ได้ที่จะไปให้ถึงรอบชิงอีกครั้งและเอาชนะรอบชิง แต่ผมเข้าใจดีว่ามันไม่ง่าย มีทีมที่แข็งแกร่งอยู่หลายทีม ซึ่งพวกเราจะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด พวกเราจะต่อสู้จนถึงที่สุดในทุก ๆ เกม สุดท้ายก็ต้องโฟกัสไปทีล่ะนัด แต่พวกเราจะพยายามเก็บชัยชนะให้ได้ในวันพุธนี้และรอดูว่าในอนาคตจะเป็นอย่างไร”


เมื่อถามถึงนัดอุ่นเครื่องที่ผ่านมา “สำหรับนัดอุ่นเครื่องกับสโมสรเมืองทองฯ ครึ่งแรกต้องยอมรับว่าไม่ใช่เกมที่ดีสำหรับผม แต่มันเป็นสิ่งที่ดี ที่ได้เรียนรู้จากข้อผิดพลาด ผมรู้สึกค่อนข้างไม่พอใจกับฟอร์มของลูกทีมในครึ่งแรก แต่ครึ่งหลังพวกเราเล่นกันดีขึ้น พวกเขาเล่นอย่างมีทัศนคติที่ถูกต้อง ซึ่งทัศนคติเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ถ้าคุณมีทัศนคติที่ถูกต้องคุณสามารถสู้ได้กับทุกสิ่ง แต่ภาพรวมแล้วมันเป็นเกมสำหรับเรียนรู้ข้อผิดพลาด”

โค้ชบลังโก้ฝากถึงแฟนคลับอาร์มี่ฯว่า “สำหรับผม พวกเขาคือผู้เล่นหมายเลข 12 ถ้าไม่มีพวกเขา ฟุตบอลกลายเป็นสิ่งที่ไม่มีค่าเลย ดังนั้นผมรู้สึกมีความสุขอย่างมากที่เห็นพวกเขากลับมาสนับสนุนทีมกันอีกครั้ง ซึ่งทุก ๆ ครั้ง ผมเห็นพวกเขาเข้ามาสนับสนุนทีมเพิ่มขึ้น ๆ ทุกนัด มันจะทำให้ผมจะมีความสุขมาก ๆ ถ้าได้เห็นแฟนๆ เข้ามาชมเกมกันอย่างเต็มอัฒจันทร์เหมือนในอดีต ผมหวังว่าพวกเขาจะสนับสนุนทีมอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่านัดต่อไป พวกเราจะแข่งขันกันกลางสัปดาห์ แต่ผมมั่นใจว่าพวกเขาจะมา และผมมั่นใจว่าพวกเขาจะไปให้กำลังใจทีมที่ศรีสะเกษด้วยเหมือนกัน ด้วยเหตุผลเหล่านี้ พวกเรารักพวกเขาอย่างมาก และพวกเขาเป็นผู้เล่นคนสำคัญของสโมสรเช่นกัน”

โดยสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ดจะมีโปรแกรมช้าง เอฟเอคัพ เปิดบ้านรับการมาเยือนของสโมสร กองเรือยุทธการ (วันพุธ ที่ 27 มีนาคม เวลา18.00น ที่สนามกีฬากองทัพบก) ช้าง เอฟเอคัพ

bottom of page