top of page

บลังโก้ กุนซืออาร์มี่ ยูไนเต็ดกล่าวหลังจบเกม เฉือนอุดรฯ  1 – 0 คาบ้าน ขอยกย่องหัวจิตหัวใจนักเตะในทีม

untitled-9417.jpg

“รู้สึกดีใจมากครับ ซึ่งไม่ได้คาดหวังว่าจะเริ่มต้นได้ดีขนาดนี้ ก่อนอื่นต้องขอชื่นชมลูกทีมทุกคนที่ทุ่มเทกำลังกาย กำลังใจตอนซ้อมและทำให้เห็นในวันแข่งและพิสูจน์ว่าเราดีพอสำหรับเป้าหมายในฤดูกาลนี้  มันเลยส่งผลให้ได้ผลการแข่งขันที่ดีคือชนะ 6 นัดรวด แต่ก็ย้ำกับลูกทีมตลอดว่า  ตราบใดที่ยังไม่จบฤดูกาล ก็ขอมองเป็นนัดไป คือทุกนัดสำคัญหมด ไม่ว่าจะเจอทีมใหญ่หรือทีมเล็ก นอกบ้านหรือในบ้าน”

untitled-9354.jpg

เมื่อถามถึงอาการบาดเจ็บ ของชุติพันธ์ นบนอบ ทางด้านบลังโก้ได้ให้ข้อมูลว่า “เจ้าเบิ้ม มีอาการบาดเจ็บจากการฝึกซ้อมเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งตอนนี้หายแล้วและสามารถลงซ้อมได้ตามปกติหนึ่งวันก่อนแข่ง ซึ่งสภาพร่างกายยังไม่พร้อมสำหรับเกมเจอ อุดรฯ แต่สำหรับนัดต่อชุติพันธ์ น่าจะกลับมาพร้อมใช้งานอีกครั้ง แต่ก็ขอวิเคราะห์อีกทีว่าจะใช้งานไหม”

สำหรับช่วงหยุดพัก FIFA DAYS บลังโก้ให้สัมภาษณ์ว่า “ก่อนอื่นก็จะปล่อยนักฟุตบอลพักผ่อน 3 วัน เนื่องจากปีนี้ ทางสโมสรเริ่มเก็บตัวฝึกซ้อมช่วง Pre-Season ค่อนข้างเร็วกว่าทีมอื่น ซึ่งหลักๆก็จะปล่อยนักเตะให้หยุดพัก ได้ใช้เวลากับครอบครัว ซึ่งนักกีฬาจะกลับมาซ้อมมื้อแรกคือวันพฤหัสบดี เพื่อเตรียมตัวสำหรับแมตช์อุ่นเครื่องกับทีม เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่สนาม SCG”

เมื่อถามว่าพอใจกับฟอร์มการเล่นของลูกทีมขนาดไหน บลังโก้กล่าวว่า “โดยส่วนตัวยอมรับว่ามีหลายอย่างที่ต้องปรับปรุงแก้ไขกันต่อไป แต่ก็พอใจกับฟอร์มการเล่นระดับหนึ่ง อย่างไรก็ตามสิ่งที่ผมประทับใจมากกว่าฟอร์มการเล่น คือ ความทุ่มเทของลูกทีม เรื่องฟอร์มยอมรับว่าต้องมีการปรับพอสมควร เนื่องจากฟอร์มการเล่นในแต่ล่ะนัดนั้นจะเป็นการเบียดเอาชนะแบบสูสีๆ ซึ่งผมคิดว่าฤดูกาลนี้ยังอีกยาวไกล แต่มั่นใจว่าทีมต้องดีขึ้นกว่านี้”

untitled-9311.jpg

สุดท้ายบลังโก้ให้มุมมองว่า “ผมขอยกย่องสปิริตทีม ความเป็นกลุ่มก้อนอันเดียวกันของนักเตะในทีม ซึ่งเป็นปัจจัยหลักที่พาทีมมาถึงจุดจุดนี้ได้ จะไม่มีตัวจริง ไม่มีตัวสำรองถาวร ซึ่งทุกคนมีความสำคัญเท่ากันโดยยอมรับว่าประเด็นนี้คือปัจจัยหลัก ส่วนปัจจัยรองในส่วนของแฟนคลับ ผู้บริหาร เจ้าหน้าทีมทุกคนเป็นปัจจัยส่งเสริมให้ทีมมาถึงจุด ๆนี้ได้ สุดท้ายขอยกย่องสปิริตทีม ความมุ่งมั่นที่ต้องการได้ชัยชนะ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมาก”  

โดยโปรแกรมต่อไปของสโมสร อาร์มี่ ยูไนเต็ด จะเป็นการแข่งขันศึก ช้าง เอฟเอ คัพ 2019 ซึ่งจะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของสโมสรฟุตบอลกองเรือยุทธการ ในวันที่ 27 มีนาคม 2562

bottom of page