โจนาธาน ซองโก้ แนวรุกสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด กล่าวหลังเกมนัดออกไปแพ้สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ว่า "พวกเราได้ทุ่มเทเต็มที่แล้ว บางครั้งเหตุการณ์เล็กๆเกิดขึ้นในเกมฟุตบอล และ ส่งผลต่อผลการแข่งขัน ซึ่งหน้าเราคือเดินหน้าต่อ ไม่มีเวลาให้คิดถึงเรื่องอดีตแล้ว"

โจนาธาน ซองโก้ กล่าวหลังเกมที่อาร์มี่ ยูไนเต็ดออกไปปราชัยต่อสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด 4 - 1 โดยเสีย 3 ประตูรวดในช่วงต่อเวลาพิเศษ โดยทางฝั่งอาร์มี่ฯ โดนใบแดง 1 คน ในช่วงต้นครึ่งแรกของช่วงต่อเวลา ทำให้ต้องเล่นเพียงแค่ 10 คน 

20190425_190425_0020.JPG

“ผมคิดว่าพวกเราทำดีที่สุดแล้ว เพราะว่าบางครั้งในฟุตบอล เหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้น และ ส่งผลกระทบต่อผลการแข่งขัน ส่วนตัวผมคิดว่าพวกเราได้ต่อสู้อย่าง 100% จนถึงนาทีสุดท้ายของการแข่งขัน แต่สิ่งที่ทุกคนต้องเข้าใจในเกมฟุตบอลคือ ทุกๆสิ่งไม่สามารถถูกต้องได้ตลอดเวลา บางครั้งความผิดพลาดเกิดขึ้นได้ จากผู้ตัดสิน ผู้เล่น กองเชียร์ มันอยู่นอกเหนือการควบคุมของเรา ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของฟุตบอล สิ่งที่เราทำได้ตอนนี้คือ ก้มหน้าทำงานหนักต่อไป เรียนรู้จากข้อผิดพลาด และ กลับมาอย่างแข็งแกร่งกว่าเดิม” 

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป สโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด จะออกไปเยือน สโมสร ระยอง เอฟซี ในวันอาทิตย์ ที่ 28 เมษายน เวลา 18.00 น. ที่สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง