top of page

เจาะลึกเบื้องหลัง ส่วนผสมที่ลงตัวของ “อาร์มี่ ยูไนเต็ด” กลับมาผงาดได้อีกครั้งเพราะ 5 เหตุผลนี้ !! 

20190722_190722_0066.jpg

1. ตัวเก๋าไว้ลาย

ปีนี้อาร์มี่ ยูไนเต็ด ได้ดึงผู้เล่นตัวเก๋าที่เคยรับใช้ทีมมาก่อน เข้ามาเสริมทีม อาทิเช่น มงคล ทศไกร, อนุวัติ น้อยชื่นพันธ์, นิพนธ์ คำทอง รวมไปถึงตัวเก๋าที่อยู่กับทีมมาอย่างยาวนานเช่น ดาวุฒิ ดินเขต, ธนากรณ์ แดงทอง เป็นต้น การที่ตัวเก๋าๆเหล่านี้กลับมาสู่สโมสรอีกครั้ง กลับมาสู่ที่ที่พวกเขาหลายคนเรียกว่าบ้าน นั่นทำให้บรรยากาศภายในสโมสรกลับมามีความครึกครื้นอีกครั้ง มีความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน และ พยายามถ่ายทอดสู่นักฟุตบอลคนอื่นๆว่า มันมีความหมายอย่างไรบ้างในการรับใช้อาร์มี่ ยูไนเต็ด บวกกับประสบการณ์ที่พวกเขานำกลับมาด้วย มันจึงเป็นส่วนสำคัญอันดับแรกๆ ที่ทำให้อาร์มี่ ยูไนเต็ดมีความเป็นครอบครัวอีกครั้ง

20190717_190718_0056.jpg

2. ดาวรุ่งฝีเท้าจัดจ้าน

ปฏิเสธไม่ได้ว่าสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด ในปีนี้มีขุมกำลังที่เรียกได้ว่า ยังบลัด อยู่พอสมควร ยกตัวอย่างเช่น อภิศร ภูมิชาติ, ชุติพันธ์ นบนอบ,นาคิน วิเศษชาติ และ เจษฎากร ขาวงาม ซึ่งพวกเขาเหล่านี้ได้ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมทุกครั้งเมื่อได้รับโอกาส ด้วยร่างกายที่ยังสดและประสบการณ์ที่ได้เรียนรู้จากพี่ๆตัวเก๋า ทำให้ดาวรุ่งของสโมสรอาร์มี่ฯ ถือว่าเป็นดาวรุ่งที่มีมูลค่าทางการตลาดค่อนข้างสูงเลยทีเดียว และ เป็นอีกหนึ่งกุญแจสำคัญที่ทำให้อาร์มี่ ยูไนเต็ด สามารถทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจคืออยู่ในโซนลุ้นเลื่อนชั้นอยู่ในปัจจุบัน

20190710_190711_0002.jpg

3. ต่างชาติฟอร์มแจ่ม

อีกหนึ่งจุดที่ขาดไม่ได้ นั่นคือผู้เล่นต่างชาติของอาร์มี่ ยูไนเต็ด หากเอ่ยถึงชื่อ ฮัสซัน, บรูโน่, อัน, ซาเลส และ ฟาบิโอ เชื่อว่าคงไม่มีแฟนอาร์มี่ฯ คนไหนไม่รู้จัก ส่วนหนึ่งนั่นก็เพราะว่าพวกเขาได้เข้ามาเติมเต็มส่วนสำคัญให้กับทีมอาร์มี่ ยูไนเต็ด ด้วยรูปร่างที่สูงใหญ่ คุณภาพของตัวผู้เล่น และ ประสบการณ์ฟุตบอลในระดับสากล จึงทำให้พวกเขาเข้ามาเป็นส่วนสำคัญในการช่วยอาร์มี่ ยูไนเต็ดฟอร์มแรงอย่างที่เห็นในฤดูกาลนี้ ซึ่งมีค่อนข้างหลายนัดในฤดูกาลนี้ ที่ผลการแข่งขันตัดสิ้นกันด้วยคุณภาพผู้เล่นต่างชาติเพียงจังหวะสำคัญๆ เพียงครั้งเดียว (เช่น ลูกเซฟท้ายเกมของฮัสซัน และ จุดโทษประตูชัยของซาเลส เป็นต้น)

20190801_190802_0034.jpg

4. ทีมงานสต๊าฟโค้ชได้ใจนักเตะ

อย่างที่ทุกคนทราบดี "ดาเนียล บลังโก้" คือกุนซือที่เคยเป็นผู้เล่นให้กับอาร์มี่ ยูไนเต็ดมาก่อน และมีโอกาสเข้ามาคุมอาร์มี่ ยูไนเต็ดแล้วหนึ่งครั้ง มันทำให้เขาเข้าใจในวัฒนธรรมของสโมสรเป็นอย่างดี ทราบเป็นอย่างดีว่าการเล่นให้อาร์มี่ ยูไนเต็ด มันมีความหมายมากเพียงใด โดยเขาได้ถ่ายทอดวัฒนธรรมเหล่านี้ไปสู่ตัวนักเตะ มันจึงทำให้เขาได้ใจของนักเตะ นักเตะพยายามเรียนรู้จากเขา สิ่งนี้มันส่งผลในสนาม มันเลยทำให้นักฟุตบอลลงไปในสนามและพยายามสู้เพื่อเขาอย่างสุดความสามารถ

20190709_190709_0026.jpg

5. มีฐานแฟนคลับเหนียวแน่น

สุดท้ายคือสิ่งที่ขาดไม่ได้นั่นคือแฟนคลับอาร์มี่ ยูไนเต็ด ต้องยอมรับว่าอาร์มี่ ยูไนเต็ดเป็นสโมสรเก่าแก่ที่มีฐานแฟนคลับอยู่อย่างยาวนาน นี่เป็นอีกหนึ่งข้อได้เปรียบที่สโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ดมี ในทุกๆนัดของฤดูกาล ไม่ว่าจะเล่นในบ้านหรือนอกบ้านสิ่งที่คุ้นตานั่นก็คือแฟนคลับอาร์มี่ฯ ที่ตามไปเชียร์และให้กำลังใจทีมในทุกๆนัด ไม่ว่าผลการแข่งขันจะออกมาเป็นอย่างไร

20190804_190805_0024.jpg
bottom of page