top of page

3 เหตุผลทำไมอาร์มี่ ยูไนเต็ด ต้องชนะในแมตช์นี้ ที่จะออกไปเยือน เจแอล เชียงใหม่ฯ 

สโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ดพลาดท่าพ่ายให้กับลำปาง เอฟซี 0 – 2 คาบ้านในวันเสาร์ที่ผ่านมา ทำให้ขณะนี้ช่องว่างระหว่าง อันดับ 2 กับ 3 และ 4 อยู่เพียงแค่ 2 คะแนน

บทความนี้จะมาเสนอให้ท่านผู้อ่านได้ทราบถึง 3 เหตุผลที่อาร์มี่ ยูไนเต็ดต้องเก็บชัยชนะในนัดวันพรุ่งนี้ให้ได้

20190526_๑๙๐๕๒๘_0144.jpg

1. เพื่อเรียกความั่นใจกลับมา

ต้องยอมรับว่าในช่วง 5 นัดที่ผ่านมา ทีมอาร์มี่ ยูไนเต็ด ฟอร์มเริ่มมีการสะดุด โดย 5 นัดล่าสุดผลการแข่งขันมีดังนี้  

แพ้ ระยอง เอฟซี 3 – 1

ชนะจุดโทษ เชียงราย ซิตี้ 6 – 5 (ช้าง เอฟเอ คัพ)

ชนะ อุบล ยูไนเต็ด 5 – 0

เสมอ สมุทรสาคร เอฟซี 1 – 1

แพ้ ลำปาง เอฟซี 2 – 0

 

มีความจำเป็นที่สโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด ต้องพยายามกระตุ้นฟอร์มเก่งให้ได้อีกครั้ง เพื่อเรียกความมั่นใจของนักเตะกลับมาให้ได้เร็วที่สุด และเพื่อพร้อมในการเจอกับทีมที่แข็งแกร่งในช่วงเดือนหน้าและสุดท้ายเพื่อจบเลก 1 อย่างมั่นคงและมั่นใจอีกครั้ง แน่นอนมันเป็นเรื่องธรรมดาในการแข่งขันกีฬา ที่ไม่สามารถชนะได้ทุกเกมตลอดซีซั่น แต่สำหรับศักยภาพของทีมใหญ่อย่างอาร์มี่ฯ ความคาดหวังในการเอาชนะให้ได้ทุกเกมจึงเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

2. ทีมอันดับ 3, 4 และ 5 ทำคะแนนจี้มาติดๆ

ปัจจุบันอาร์มี่ ยูไนเต็ดเก็บไปได้ทั้งสิ้น 29 คะแนน รั้งอันดับ 2 ของตาราง จากการลงสนามทั้งสิ้น 14 นัด ส่วนทีมอันดับ 3 และ 4 อย่าง ศรีสะเกษ และ หนองบัว พิชญ ต่างเก็บไป 27 คะแนน ส่วนอันดับที่ 5 อย่างลำปาง เก็บไป 25 คะแนน

ด้วยตารางคะแนนดังกล่าวมันส่งผลให้อาร์มี่ฯ มีความกดดันมากขึ้นในแต่ละนัด จึงไม่แปลกที่นัดต่อไปที่จะออกไปเยือน เจแอล เชียงใหม่ฯ ทีมอาร์มี่ ยูไนเต็ด มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเก็บ 3 คะแนนให้ได้ แม้ว่าจะต้องออกไปเล่นเป็นทีมเยือนก็ตาม รวมทั้ง เจแอล เชียงใหม่ เป็นทีมที่อยู่ในระดับกลางตอนล่างของตาราง มันจึงเป็นโอกาสอันดีที่ทัพอาร์มี่ จะกลับมาสู่เส้นทางชัยชนะต่อเนื่องอีกครั้ง 

3. เพื่อเป็นการชี้วัดว่าอาร์มี่ฯ พร้อมสำหรับการเลื่อนชั้นหรือไม่ ? 

แน่นอนหากทุกคนที่เล่นกีฬาจะทราบดีว่า ช่วง 5 - 10 นาทีแรกของการเริ่มและจบการแข่งขัน (ครึ่งแรกและจบเกม) มีความสำคัญขนาดไหน มันเป็นช่วงที่ทีมต้องรักษาความมั่นคงไว้ให้ได้ และ พยายามฉวยโอกาสจากคู่ต่อสู้ให้ได้มากที่สุด ซึ่งในกรณีนี้คล้ายกัน การเริ่มต้น และ จบซี่ซั่น (ช่วงพักเลก) ให้ดี จะส่งผลให้กำลังใจของทีม และ ความมั่นใจของทีมดีขึ้น มันเป็นช่วงเวลาที่ชี้วัดว่า ซีซั่นนี้จะเป็นอย่างไร ที่ผ่านมาทั้งหมดเป็นอย่างไร อย่างเช่น จ่าเย็น มงคล ทศไกร ได้พูดถึงประเด็นนี้ไปว่า "ช่วงนี้จะเป็นตัวชี้วัดว่าเราพร้อมที่จะขึ้น T1 มากน้อยเพียงใด เป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของฤดูกาล" โดยสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ดได้ทำสำเร็จไปแล้วครึ่งทางคือการออกสตาร์ทที่ดี ในส่วนที่ 2 คือต้องจบซีซั่นให้สวยด้วยเช่นกัน 

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด จะออกไปเยือนสโมสรเจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ในวันพุธที่ 29 พ.ค. เวลา 19.00 น. ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี 

bottom of page