top of page

บลังโก้ กล่าวรู้สึกประหลาดใจอย่างมาก ที่ธนากรณ์ แดงทอง ไม่มีชื่อติดทีมชาติ แต่ในทางกลับกันเขาก็แฮปปี้ที่จะได้ใช้งาน ธนากรณ์ได้อย่างเต็มที่ 

ดาเนียล บลังโก้ เฮดโค้ชของสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด กล่าวก่อนเกมออกไปเยือนสโมสรไทยยูเนียน สมุทรสาคร เอฟซี ในเย็นวันนี้ และ เจ้าตัวยังเผยถึงความรู้สึกของเขาเกี่ยวกับการที่เจ้าบี ธนากรณ์ แดงทอง ไม่มีชื่อติดทีมชาติ ชุดลุยคิงคัพ ครั้งที่ 47

20190517_190517_0117.jpg

มีโอกาสได้เห็น บลังโก้ ใช้แผนการเล่นที่แตกต่างกันในช่วงหลัง บลังโก้คิดว่าอย่างไรบ้าง ? 

"แน่นอนครับ เราต้องใช้แผนการเล่นที่แตกต่างและหลากหลาย มันขึ้นอยู่กับคู่แข่งที่เราต้องเจอ เรามีการประเมินและวิเคราะห์ทีมตรงข้ามก่อนที่เราจะทำการแข่งขันด้วย ดังนั้นพวกเราจึงเลือกใช้แผนที่เหมาะสมสำหรับเกมในแต่ละนัด" ส่วนนัดต่อไปในเย็นวันนี้โค้ชมองว่า "แมตช์ในเย็นวันนี้น่าจะเป็นแมตช์ที่ยากพอสมควร เพราะสมุทรสาครค่อนข้างแข็งแกร่งในการเป็นทีมเหย้า อย่างไรก็ตามพวกเราจะไม่โฟกัสไปที่พวกเขามากจนเกินไป พวกเราต้องเล่นในเกมของเราอย่างเช่นแมตช์ที่ผ่านมา ถ้าพวกเราสามารถเล่นในเกมของเราได้สมบูรณ์ พวกเราไม่จำเป็นต้องกังวลสำหรับทีมคู่แข่ง"

สำหรับการประกาศรายชื่อ 35 แข้งช้างศึกลุย “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 47 โค้ชบลังโก้มีมุมมองว่าอย่างไรบ้าง ?  

 

"สำหรับรายชื่อผู้เล่น 35 คนที่จะลุยศึกคิงคัพ ผมจะไม่โกหกคุณ ผมค่อนข้างเซอร์ไพรส์ที่ บี ธนากรณ์ แดงทอง กองหน้าของเราไม่มีชื่อเรียกไปติดทีม ผมเซอร์ไฟรส์เพราะว่า นับจนถึงปัจจุบัน ธนากรณ์เป็นนักเตะไทยที่ยิงประตูได้เยอะที่สุดในลีก และ ได้ลงเล่นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งธนากรณ์เองก็อยู่ในช่วงที่ฟอร์มดีด้วยเช่นกัน แต่สุดท้ายแล้ว ผมต้องบอกตามตรงว่า มันก็เป็นสิ่งดีสำหรับผมในเวลาเดียวกัน คือผมอยากให้ธนากรณ์ติดทีมชาติอย่างแน่นอน แต่เมื่อเขาไม่ถูกเรียก ผมก็มีความสุขเช่นกัน เนื่องจากผมจะได้ใช้งานเขาได้อย่างเต็มที่ ซึ่งการไปเล่นทีมชาติอาจทำให้นักเตะเจ็บกลับมาก็ได้เช่นกัน แต่ในอนาคตถ้าเขาจะมีโอกาสติดทีมชาติผมก็ยินดีและมีความสุขไปกับเขาด้วย"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลนัดต่อไปของสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด จะออกไปเยือนของสโมสรไทยยูเนียน สมุทรสาคร เอฟซี ในศึก M-150 Championship 2019 นัดที่ 13  ซึ่งจะทำการแข่งขันในเย็นวันนี้ เวลา 17.45 น. ที่สนามกีฬา อบจ. สมุทรสาคร 

bottom of page