top of page

ดาเนียล บลังโก้ กุนซืออาร์มี่ฯ ชาวอาร์เจนติน่า กล่าวว่า "เกมนี้เป็นเกมที่ดีที่สุดของผมในฤดูกาลนี้"

เฮดโค้ช อาร์มี่ ยูไนเต็ด ดาเนียล บลังโก้ ให้สัมภาษณ์หลังเกมดาร์บี้แมตช์ กองทัพ หลังเปิดบ้านเอาชนะ สโมสรราชนาวี เอฟซี ไปอย่างสุดมันส์ 2 - 1 ทำให้ "สโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด" ยังคงรักษาอันดับที่ 2 ของตาราง และ เกาะกลุ่มหัวตารางไว้ได้อย่างมั่นคง หลังจากเก็บเพิ่มไปอีก 3 คะแนน ส่งผลให้ขุนพลอาร์มี่ฯ เก็บไปทั้งสิ้น 25 คะแนน แบ่งเป็น ชนะ 8 เสมอ 1 แพ้ 1 ผลต่างประตูได้เสียอยู่ที่ +10 ลูก

20190422_190422_0024.jpg

สำหรับ 3 คะแนน ที่ยากลำบากนี้ โค้ช บลังโก้ มองว่าอย่างไรบ้าง ?

“สำหรับผม ต้องยอมรับว่านัดนี้ ถือว่าเป็นการเล่นที่ดีที่่สุดของลูกทีมผมตั้งแต่เปิดฤดูกาลมา ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาที่เจอกับทีมในกลุ่มท้ายตารางและคู่ต่อสู้มาเน้นรับ รอสวนกลับ โดยหลังจากที่เสียประตูไป ลูกทีมของผมก็ควบคุมเกมไว้ได้หมด แต่สิ่งสำคัญที่ผมอยากพูดถึงคือ ผมประทับใจฟอร์มการเล่นของลูกทีม ที่ทุกคนรู้หน้าที่ เข้าใจดีว่านัดนี้เรามีความจำเป็นที่ต้องเก็บ 3 คะแนนให้ได้ และทุกคนก็ทุ่มเท เล่นได้อย่างดีเยี่ยมจนเราพลิกกลับมาชนะได้ เก็บ 3 คะแนนที่สำคัญได้ 

คิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับทีมอื่นๆ ที่ทำคะแนนจี้มาอย่างติดๆ ?

“ความสนใจของผมอย่างเดียวอยู่ที่ อาร์มี่ ยูไนเต็ด ผมไม่ได้สนใจทีมอื่นมากนัก ซึ่งถ้าทีมของผมทำผลงานได้อย่างนี้ต่อเนื่อง ผมก็ไม่จำเป็นที่ต้องไปกังวลกับทีมอื่นๆ ครับ”

20190422_190422_0010.jpg

พูดถึงแฟนคลับอาร์มี่ ยูไนเต็ด สักหน่อยครับ?

“ผมพูดเสมอว่า แฟนอาร์มี่ คือผู้เล่น หมายเลข 12 ของสโมสร เพราะว่าฟุตบอลถ้าไม่มีแฟนๆ ฟุตบอลจะไม่สำคัญอะไรเลย ซึ่งผมทราบดีเนื่องจากผมเป็นนักเตะมาก่อน โดยเฉพาะผมเคยเล่นให้กับอาร์มี่ มาก่อน ทุกครั้งที่ผมลงไปเล่น ผมจะต้องมอบความสุขให้แฟนๆที่เข้ามาชมเกมให้ได้ ซึ่งความไฝ่ฝันของผมคือ นอกจากจะพาอาร์มี่ฯ เลื่อนชั้นให้ได้แล้ว ผมอยากเห็นอัฒจันทร์อาร์มี่ฯ กลับมาเต็มอีกครั้งเหมือนกับสมัยที่ผมเล่นให้กับอาร์มี่ ในอดีต ผมเลยอยากเชิญชวนให้แฟนคลับอาร์ม่ี่ฯ เข้ามาชมกันอีกเยอะๆ ผมอยากมอบความสุขให้พวกท่านที่สนาม ส่วนท่านที่เข้ามาชมอยู่แล้ว ผมขอขอบคุณมากๆสำหรับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง เรื่องเงินและเวลา ของพวกท่าน ผมและทีมจะพยายามทำทุกอย่างเพื่อมอบความสุขในการรับชมฟุตบอลให้พวหท่านให้ได้มากที่สุด”

bottom of page