top of page

บรูโน่ กองหลังชาวโปรตุเกส ของสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด กล่าวถึงสิ่งที่ประทับใจที่สุดในการเล่นทีมเยือน 3 นัดติดกันและความพร้อม ความมั่นใจในนัดต่อไป 

Bruno16.png

เริ่มต้นที่ ฟอร์มการเล่นของทีม บรูโน่กล่าวว่า “ผมค่อนข้างมีความสุขอย่างมากที่พวกเราสามารถเอาชนะในเกมที่ผ่านมาได้ โดยได้ผลการแข่งขันอย่างที่พวกเราตั้งเป้าไว้ ต้องยอมรับว่ามันเป็นเกมที่ค่อนข้างยากลำบากพอสมควร คล้ายเคียงกับเกมนัดศรีสะเกษ อย่างไรก็ตามพวกเราได้ 3 คะแนน นั่นเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด โดยเฉพาะเกมที่ผ่านมา พวกเราโชว์ให้เห็นถึงทีมสปิริต ความสามัคคี และต่อสู้ไปด้วยกัน สิ่งเหล่านี้เป็นกุญแจหลักที่ทำให้พวกเราสามารถเอาชนะเกมเยือนที่สำคัญนี้ได้ เหนือสิ่งอื่นใดตอนนี้เราต้องโฟกัสที่เกมต่อไปที่จะมาถึงคือการเจอกับขอนแก่นและจบการเล่นเกมเยือน 3 นัดติดภายใน 7 วันนี้อย่างสมบูรณ์แบบ 7 แต้ม”

IMG_0592.JPG

เมื่อถามถึงผลงานส่วนตัว “ส่วนตัวผมแล้ว ผมเชื่อมาตลอดว่ามันต้องมีบางสิ่งที่สามารถพัฒนาไปได้ต่อ ไม่ยอมหยุดอยู่กับที่ โดยผมคิดว่าผมยังสามารถพัฒนาการเล่นของผมไปได้อีก โดยก้าวไปทีล่ะนัด ซึ่งผมกำลังอยู่ในกระบวนการปรับตัวให้เข้ากับเพื่อนร่วมใหม่ ประเทศใหม่ ปรัชญาการเล่นแบบใหม่ แต่ผมคิดว่าผมเป็นคนที่สามารถปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว แต่โดยภาพรวมแล้วก็ยังมีอีกหลายสิ่งที่ต้องพัฒนา ผมกำลังทำงานอย่างหนักเพื่อทำให้ผมเป็นผู้เล่นที่ดีขึ้นและสามารถช่วยเหลือทีมอาร์มี่ฯ ได้มากยิ่งขึ้น”

IMG_9430.jpg

ความคิดเห็นเกี่ยวกับการเยือนถิ่นอีสาน 3 นัดติด “การเล่นเป็นทีมเยือน 3 นัดติดต่อกันในระยะเวลา 1 อาทิตย์ เป็นอะไรที่ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะการเดินทางที่ค่อนข้างไกล แต่ถ้ามันจะมีทีมไหนสักทีมที่สามารถผ่านช่วงนี้ไปได้อย่างดีเยี่ยม พวกเราเชื่อกันว่ามันมีเพียงแค่ทีมเราทีมเดียว ซึ่งพวกเราโชว์ให้เห็นทั้ง 2 เกมที่ผ่านมา ว่าเราพร้อมเสมอกับความท้าทายครั้งนี้ และผมมั่นใจในทีมของเราว่าเกมต่อไปพวกเราจะเก็บ 3 แต้มได้อีกครั้ง โดยทำให้การเล่นทีมเยือน 3 เกมติดต่อกันกลายมาเป็นเรื่องที่ดีของทีมเรา”

ให้พูดถึงความมั่นใจต่อเกมนัดต่อไป “ผมมั่นใจอย่างมากในเกมถัดไป พวกเรามีผลการแข่งขันที่วิเศษมากๆตั้งแต่นัดแรกของฤดูกาล ชนะ 7 เสมอ 1 โดยนำเป็นจ่าฝูงของตาราง ซึ่งมันเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากที่จะต้องทำให้ความมั่นใจของพวกเราอยู่สูงเช่นนี้ไปตลอด”

IMG_9418.jpg

สุดท้ายบรูโน่ขอฝากความรู้สึกถึงแฟนคลับอาร์มี่ฯ “พวกเรารอไม่ไหวแล้วที่จะกลับไปเล่นที่บ้านของเราต่อหน้าแฟนคลับ ซึ่งเป็นผู้เล่นคนที่ 12 ของสโมสร แต่สิ่งที่ผมต้องการจะพูดมากที่สุดคือใน 2 เกมที่ผ่านมา สโมสรของเรามีแฟนคลับตามมาให้กำลังใจพวกเรา โดยเกือบจะมากกว่าแฟนคลับทีมเจ้าบ้านเสียด้วยซ้ำ มันทำให้พวกเรารู้สึกเหมือนพวกเรากำลังได้เล่นอยู่ในบ้านของเรา ซึ่งผมขอขอบคุณพวกเราอย่างมากที่เดินทางกันมาไกลเพื่อมาเชียร์ทีมอาร์มี่ฯ ของเรา สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ผมภูมิใจเป็นอย่างมากที่ทีมเรามีแฟนคลับที่วิเศษเช่นนี้”

bottom of page