top of page

สัมภาษณ์พูดคุยกับฮัสซาน ผู้รักษาประตูจอมเหนียวของสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด ถึงความรู้สึกที่ได้กลับมาลงสนามอีกครั้ง และ ความพร้อมในเกมนัดต่อไปที่ทีมอาร์มี่ ยูไนเต็ด จะลงสนามพบกับทีม หนองบัว พิชญ เอฟซี ในวันพุธ ที่ 3 เมษายน เวลา 20.00น.

“พวกเราได้ฝึกซ้อมกันอย่างหนักในทุกๆวัน พวกเรากระตุ้นซึ่งกันและกันมาโดยตลอด เฮดโค้ช บลังโก้พยายามเน้นย้ำกับพวกเราตลอดถึงการทำงานหนักในช่วงเวลาการฝึกซ้อม ซึ่งมันได้แสดงให้เห็นในเกมการแข่งขันทุกนัดที่ผ่านมา พวกเราเล่นกันได้อย่างดีมาก ขยันวิ่งตลอด 90 นาที และพวกเราได้รับชัยชนะอย่างต่อเนื่อง นั่นมาจากการทำงานหนักในตอนซ้อม ซึ่งผมมีความสุขมากๆ ที่ทีมของเรากำลังเดินไปในเส้นทางที่ถูกต้อง”

เมื่อถามถึงฟอร์มการเล่นส่วนตัว ฮัสซานตอบว่า “ผมคิดว่ามันยังมีสิ่งที่ต้องพัฒนาอีกพอสมควร ในส่วนของผลงานส่วนตัว ผมพยายามทำงานอย่างหนักมาตลอดเพื่อให้กับมาพร้อมเต็มที่ 100 % ซึ่งผมค่อนข้างมีความสุขอย่างมากในตอนที่ผมกลับมาลงสนามได้อีกครั้งและช่วยให้ทีมเก็บชัยชนะได้ทันที”

IMG_0596.jpg

ถามถึงความรู้สึกหลังจากกลับมาจากอาการบาดเจ็บ “ผมรู้สึกดี ผมรู้สึกแข็งแกร่ง ผมรู้สึกฟิต ต้องยอมรับว่ามันเป็นสิ่งที่แย่มากสำหรับการเป็นนักฟุตบอลที่คุณจะต้องนั่งดูเพื่อนซ้อมและแข่งอยู่ข้างสนาม โดยไม่สามารถช่วยอะไรได้เลย อย่างไรก็ตามผมพยายามทำให้แน่ใจว่าผมมีการซ้อมถูกวิธี เพื่อที่จะได้กลับมาลงสนามได้เร็วที่สุด สำหรับอาการบาดเจ็บที่นิ้วของผมนั้น ตอนนี้ผมพร้อม 100 % แล้ว ที่ผ่านมาผมต้องบินกลับไปที่สิงค์โปรเพื่อพบคุณหมอ รวมถึงทีมแพทย์ของสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ดต่างช่วยเหลือผมอย่างมากเช่นกัน ซึ่งผมรู้สึกซาบซึ้งและขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วมให้ผมกลับมาลงสนามได้อีกครั้ง”

IMG_0220.jpg

เมื่อถามถึงโปรแกรมการออกไปเยือนถิ่นอีสานถึง 3 นัดติดต่อกัน ฮัสซานตอบว่า “มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยที่ต้องเดินทางขึ้นภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ซึ่งการเดินทาง 7 – 8 ชม. มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลย ซึ่งหลังจากเกมหนองบัว พิชญ แล้ว พวกเราต้องเดินทางต่ออีกครั้งไปจังหวัดขอนแก่น ต้องยอมรับว่ามันไม่ใช่เรื่องง่าย ผมคิดว่าในขณะนี้ การฟื้นฟูร่างกายเป็นเรื่องจำเป็นและสำคัญอย่างมาก ซึ่งเมื่อวานนี้ตอนที่พวกเรามาถึงโรงแรม พวกเราได้เข้าโปรแกรมฝึกซ้อมฟื้นฟูร่างกาย เช่น ว่ายน้ำ ซาวน่า วิ่งยืดเส้นยืดสายเบาๆ สิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก พวกเราต้องพักผ่อนให้เพียงพอและเตรียมตัวให้พร้อม 100 % สำหรับแมทซ์ที่กำลังจะมาถึง”

ฮัสซานฝากความรู้สึกถึงแฟนคลับอาร์มี่ “ผู้เห็นว่ามีแฟนคลับของเราหลายคนตามมาให้กำลังใจทีมถึงศรีสะเกษ พวกเขาต้องเดินทาง 10 ชม.โดยรถบัส ผมและเพื่อนร่วมทีมรู้สึกมีความสุขอย่างมากที่ได้เจอพวกเขาที่ศรีสะเกษ และผมมั่นใจว่าในนัดต่อไปที่จังหวัดหนองบัวลำพู แฟนคลับของเราจะมาให้กำลังใจนักกีฬากันอีก ซึ่งผมรู้สึกขอบคุณพวกเขาอย่างมากที่เดินทางไกลเพื่อมาให้กำลังใจทีม รวมทั้งแฟนคลับที่ส่งแรงเชียร์ให้พวกเราจากทางบ้านเช่นกัน ขอขอบคุณมากๆและพวกเราจะพยายามให้ดีที่สุดเพื่อให้ได้ผลการแข่งขันที่พวกเราทุกคนตั้งเป้าไว้”

bottom of page