top of page

สัมภาษณ์บลังโก้ เฮดโค้ชสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ดกับการซ้อมมื้อสุดท้าย ก่อนที่สโมสรอาร์มี่ฯ จะมีโปรแกรมเล่นเกมเยือนกับทางสโมสรศรีสะเกษในวันอาทิตย์นี้

ลายน้ำภาพประชุมทีม.png

ุบลังโก้ เฮดโค้ชของสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ดให้สัมภาณ์กับผู้สื่อข่าวของสโมสรถึงความพร้อมและเป้าหมายของทีมในการออกไปเยือนสโมสรศรีสะเกษ ในวันอาทิตย์ที่จะถึง 

ในส่วนของความพร้อมของทีม “ในขณะนี้ ทีมเรามีความพร้อมอย่างมาก ทั้งในด้านสภาพร่างกายและสภาพจิตใจ ด้านร่างกายทางทีมได้พักผู้เล่นบางคนในนัดกลางสัปดาห์ที่ผ่านมาเพื่อให้มีความพร้อมเต็มที่ในนัดเยือนศรีสะเกษนี้ ส่วนทางด้านสภาพจิตใจ ตอนนี้สภาพจิตใจและแรงจูงใจของนักเตะในทีมถือว่าดีมาก เนื่องจากผลการแข่งขันที่ดีอย่างต่อเนื่องและกำลังใจจากแฟนคลับ ปัจจัยหลักๆนี้มันส่งผลให้นักเตะมีความมั่นใจเต็มที่ และพร้อมมากสำหรับเกมต่อไป”

สำหรับโปรแกรมเยือน 3 เกมติดต่อกัน โค้ชบลังโก้มีความเห็นว่า “ถือว่าเป็นช่วงที่ยากสำหรับทีมที่ต้องออกไปเยือนไกล 3 เกมติด แน่นอนมันคงไม่ใช่เรื่ิ

องง่าย แต่ก็มั่นใจว่ามันไม่ใช่เรื่องที่ยากเกินความสามารถของทีมเรา แต่ผมขอไม่พูดถึงทั้ง 3 นัดที่จะมาถึง โฟกัสอย่างเดียวของผมตอนนี้อยู่ที่นัดเจอกับศรีสะเกษเพียงอย่างเดียว เพราะผมมองว่าทีมเราต้องมองไปทีละขั้น คือ Step by Step สำหรับทีมศรีสะเกษ พวกเขามีทีมที่ดี แต่พวกเราก็มีขุมกำลังที่ดีเช่นกัน เราได้ทำการบ้านมาเป็นอย่างดี ซึ่งขณะนี้ทีมของเราพร้อมแล้วสำหรับการเก็บ 3 คะแนนต่อไป”

ส่วนอัพเดตอาการบาดเจ็บของนักเตะ โค้ชบลังโก้กล่าวว่า “ตอนนี้นักเตะในทีมพร้อมใช้งานทุกคน ไม่มีใครมีอาการบาดเจ็บ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องดี และทำให้งานของผมยากขึ้นในการจัด 11 ผู้เล่นลงสนาม อย่างไรก็ตามผมมีความสุขมากที่นักเตะของผมพร้อมใช้งานทุกคน”

โค้ชบลังโก้ฝากถึงแฟนคลับ “อย่างที่ผมพูดอยู่ตลอด สำหรับผมและทีม พวกเขาสำคัญมาก ผมซาบซึ้งใจมากสำหรับการสนับสนุนของพวกเขา ผมเข้าใจดีว่าการเดินทางไปเยือนครั้งนี้ค่อนข้างไกล แต่ผมก็หวังว่าจะได้เห็นแฟนคลับของเราตามไปเชียร์ พวกเราในฐานะทีมอาร์มี่ฯ ต้องการพวกเขา ต้องการเสียงเชียร์จากพวกเขา เช่นกันกำลังใจเชียร์และการติดตามจากทางแฟนคลับที่ไม่สามารถเดินทางไปได้ก็สำคัญไม่แพ้กัน พวกเราสัญญาว่าจะพยายามให้เต็มที่และเอา 3 แต้มกลับบ้านเราให้ได้”

bottom of page