top of page

สัมภาษณ์หลังเกมช้าง เอฟเอ คัพ นัดชนะ กองเรือยุทธการ 3 - 1 

สัมภาษณ์ พี่ถา.png

บทสัมภาษณ์หลังเกมอาร์มี่ฯ เปิดสนามกีฬากองทัพบกเอาชนะกองเรือยุทธการไปได้  3 – 1 ในศึกช้าง เอฟเอ คัพ รอบคัดเลือก ซึ่งเมื่อค่ำวานนี้ทางสโมสรอาร์มี่ฯ ได้ให้ จ.ส.อ.เอกสถา ธัญญกรรม ผู้ช่วยหัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีม มาทำการแถลงข่าวและพูดถึงมุมมองของทีมที่มีต่อฟอร์มการเล่นของลูกทีมในนัดที่ผ่านมา

“ก่อนอื่นเลยผมต้องขอชื่นชมลูกทีมที่ทำผลงานได้ตามแท็กติกที่โค้ชได้วางเอาไว้ ซึ่งผมเห็นว่าผู้เล่นของผมมีความมุ่งมั่น กระหายและช่วยกันเล่นอย่างมาก นับว่าเป็นเรื่องที่ดี อย่างไรก็ตามโดยรวมแล้วผมถือว่าวันนี้เล่นกันได้ดีมาก ตามเป้าหมายที่วางเอาไว้”

เมื่อถามถึงรายละเอียดของการเล่น โค้ชถา กล่าวว่า “ส่วนตัวรู้สึกพอใจครับ ที่ทีมได้ประตูขึ้นนำเร็ว โดยเราเป็นฝ่ายครองเกมเอาไว้ได้หมด สามารถสร้างโอกาสเข้าทำประตูได้เยอะ แต่ต้องยอมรับตามตรงว่าการจบสกอร์ของลูกทีมยังไม่เด็ดขาดเท่าที่ควร ส่งผลให้กองเรือยุทธการมีโอกาสที่จะตั้งเกมสวนกลับและสามารถตีเสมอได้จากการที่นักเตะของเราไปเสียสมาธินิดเดียว แต่พอครึ่งหลังทีมเราก็ทำผลงานได้ดีขึ้นอย่างมาก ทำตามแท็กติกที่คุยกันในช่วงพักครึ่ง และ ยังคงช่วยกันเล่น ที่สำคัญมีสมาธิมากขึ้นและโชว์ให้เห็นถึงความมุ่งมั่น จนสามารถทำประตูได้เพิ่ม”

“ภาพรวมแล้วรู้สึกพอใจมากครับ ที่น้อง ๆลูกทีมทำผลงานได้ตามเป้า ตามที่วางแผนมา โดยมีส่วนเล็ก ๆที่ต้องไปปรับปรุงแก้ไข เช่นการจบสกอร์ ที่ใช้โอกาสค่อนข้างเปลืองนิดๆ แต่ก็มองในแง่ดีว่าทีมสามารถสร้างโอกาสเข้าได้อย่างต่อเนื่อง และสมาธิหลุดไปบางช่วงจังหวะของเกม ซึ่งก็ต้องเป็นเรื่องที่จะต้องไปปรับแก้กันต่อไป”

ถามถึงความพร้อมและเป้าหมายในเกมเยือนศรีสะเกษนัดต่อไป ผช.โค้ชถา กล่าวว่า “แน่นอน เราเต็มที่เหมือนเดิม ไม่ว่าเราจะพบกับทีมเล็กหรือทีมใหญ่ แต่ที่สำคัญทีมจะโฟกัสไปเป็นนัดต่อนัด ไม่มีการประมาท เหนือสิ่งอื่นใดก็ต้องยอมรับตามตรงว่าทีมเราก็ยังพอสิ่งที่ต้องแก้ไขกันอยู่บ้าง เพราะการชนะรวด 6 นัด ที่ผ่านมา ยังไม่ใช่การชนะแบบขาดรอย ซึ่งบางนัดก็เรียกได้ว่าเหนื่อยครับกว่าจะเก็บ 3 แต้มได้สำเร็จ รวมถึงศรีสะเกษก็เป็นทีมที่ค่อนข้างแข็งแกร่ง ทำให้ทีมต้องโฟกัสเป็นนัดๆ โดยจะไม่ไปเพิ่มความกดดันให้นักกีฬามากจนเกินไป เช่นว่าต้องรักษาสถิติชนะต่อเนื่องไว้ให้ได้ เราจะไม่ทำ”

bottom of page