top of page

ดาเนียล บลังโก้ กุนซืออาร์มี่ฯ แสดงความเห็นหลังพาทีมผ่านช่วงเยือนอีสาน 3 นัดติด และ ความคิดเห็นเกี่ยวกับดาร์บี้แมทซ์ในนัดต่อไปในบ้าน

สโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด ทำผลงานในช่วงออกไปเยือนอีสาน 3 นัดติด ด้วยการเก็บเพิ่มไปได้ 4 คะแนน โดยแบ่งเป็น ชนะ หนองบัว พิชญฯ 2 – 0 และ เสมอ ศรีสะเกษ เอฟซี 1 – 1 และนัดล่าสุด แพ้ให้กับ ขอนแก่น เอฟซี 1 – 0 ซึ่งบอสของเราให้ความเห็นว่าพอใจในช่วง 2 นัดแรก แต่นัดล่าสุดผิดหวังมากกับผลการแข่งขัน แต่ก็ยอมรับได้เนื่องจากทีมยังคงเกาะกลุ่มหัวตารางอย่างเหนียวแน่น   

20190406_190416_0078.jpg

พอใจไหมกับผลงานของลูกทีมใน 3 นัดเยือนที่ผ่านมา ?

“ผมพอใจกับ 4 คะแนนแรกของเราใน 2 นัดแรก แต่นัดล่าสุดกับ ขอนแก่น ผมไม่ค่อยมีความสุขเท่าไหร่กับผลงาน ซึ่งเป็นเกมที่สำคัญสำหรับทีมเราด้วยและเราก็ทำไม่ได้ตามเป้า ซึ่งจุดนี้ผมไม่ค่อยแฮ๊ปปี้กับมันเท่าที่ควร อย่างไรก็ตาม‘ฟุตบอล’คุณไม่สามารถชนะได้ทุกเกมการแข่งขัน สิ่งสำคัญคือเวลาคุณแพ้คุณต้องเรียนรู้จากข้อผิดพลาดและนำมาเป็นบทเรียน”

ถามถึงความมั่นใจของทีมในขณะนี้ ?

“ในเวลานี้ผมคิดว่าทีมของเรายังคงอยู่ในสภาพที่ดีอยู่ ระดับความมั่นใจก็ยังถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี แม้ว่าเราจะเพิ่งผ่านการแพ้นัดแรกของฤดูกาลมา แต่ต้องยอมรับว่าสภาพจิตใจของนักเตะเราแข็งแกร่ง และอีกประการหนึ่งคือตอนนี้พวกเรายังคงอยู่ในกลุ่มผู้นำเช่นเดิม โดยมีคะแนนห่างจากจ่าฝูงเพียงไม่กี่แต้ม แต่ก็มีคะแนนห่างจากทีมอันดับต่ำกว่าเราไม่กี่แต้มเช่นกัน ดังนั้น พวกเราต้องสู้อย่างเต็มที่ต่อไป เพราะลีกนี้ T2 ไม่ใช่งานง่ายๆ มี 5 – 6 ทีมที่ต่อสู้เพื่อแย่งชิงโควต้าเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดในฤดูกาลหน้า แต่เหนือสิ่งอื่นใด พวกเราต้องโฟกัสที่ทีมของเราเท่านั้น ต้องทำให้แน่ใจว่าเราจะทำตามเป้าหมายได้สำเร็จ เมื่อเราทำได้ตามเป้าหมายของเราสำเร็จแล้วในแต่ล่ะนัด ผลการแข่งขันของคู่ต่อสู้จะออกมาในลักษณะไหน เราไม่จำเป็นต้องใส่ใจ”

20190317_190416_0007.jpg

การได้กลับมาเล่นในบ้าน รู้สึกอย่างไร ?

“แน่นอนผมมีความสุขอย่างมากที่จะได้กลับมาเล่นในบ้านเราอีกครั้ง ผู้เล่นเราก็มีความสุขเช่นกัน พวกเขารอไม่ไหวแล้วที่จะได้กลับมาลงเล่นในบ้านอีกครั้ง อย่างที่ทุกคนทราบดี การออกไปเล่นเป็นทีมเยือน 3 เกมติด มันไม่ใช่งานง่ายๆเลย เนื่องจากการเดินทางที่ค่อนข้างไกล ไม่ว่าจะเป็น เครื่องบิน รถบัส และพักในโรงแรม ต้องยอมรับว่าผมมีความสุขมากๆที่เราจะได้กลับมาเล่นในบ้านเรา ได้เจอแฟนคลับของเราอีกครั้ง โดยพวกเราจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อเก็บ 3 คะแนนในบ้านให้ได้”

คิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับดาร์บี้แมทซ์กับราชนาวี ?

“สำหรับผม ทุกๆเกมคือดาร์บี้แมทซ์ เนื่องจากทุกๆทีมที่ผ่านมาพยายามที่จะเอาชนะเรา พยายามที่จะทำให้ทีมเราพบกับความพ่ายแพ้นัดแรก ซึ่งผมบอกลูกทีมเสมอว่าต้องสู้ให้เต็มที่ ให้เหมือนทุกๆเกมคือดาร์บี้แมทซ์ แต่อย่างไรก็ตามผมตระหนักดีว่าทีมราชนาวีก็เป็นทีมของกองทัพเช่นกัน ดังนั้นมันจึงเป็นเกมอีกหนึ่งเกมที่สำคัญมากๆ แต่พวกเราจะพยายามทำให้เต็มที่และเก็บชัยชนะในนัดนี้ให้ได้เพื่อแฟนคลับของเรา”

20190404_190416_0029.jpg

ศึก M-150 Championship 2019 นัดถัดไปจะเป็นศึกดาร์บี้ แมตช์กองทัพ โดยสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด จะทำการเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของสโมสร ราชนาวี เอฟซี ในวันอาทิตย์ ที่ 21 เมษายน 2562 เวลา 19:00 น. ที่สนามกีฬากองทัพบก

bottom of page